Blog

Hãy theo chân WS đến với những câu chuyện và tin tức thú vị nhé!

THỬ THÁCH TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA BẠN – MOVERS

THỬ THÁCH TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA BẠN – MOVERS

Thứ 3: MOVERS Phần thử thách này dành cho các bé trong độ tuổi 7-9. Đây là một phần trong đề thi Reading & Writing của kỳ thi Movers. Các bé hãy chọn đáp án A, B hoặc C nhé. Bé nào làm đúng thì sẽ dành được 1 xuất học bổng trị giá 200,000 VND khi đăng ký học tại...

Bạn có thắc mắc? Hãy hỏi WS

Làm sao để tiến bộ tiếng Anh nhanh chóng?

Câu trả lời rất đơn giản đó chính là tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh giống hệt như cách bạn tiếp xúc với tiếng Việt mỗi ngày vậy. Sở dĩ người Việt nói giỏi tiếng Việt hay người Anh, Mỹ nói giỏi tiếng Anh là vì chúng ta được tiếp xúc rất nhiều trong môi trường của ngôn ngữ đó từ sáng đến tối. Cho nên có thể nói môi trường học rất quan trọng. Tại WS, bạn có thể tìm được một môi trường tiếng Anh như vậy. Bạn sẽ được Nghe, Nói, Đọc, Viết, Phát Âm, luyện Ngữ Pháp thỏa thích và liên tục như thể được tắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy cho bản thân bạn và con em mình có thêm nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với tiếng Anh thì sẽ tiến bộ rất nhanh chóng.  

Cách thức học tiếng Anh hiệu quả là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu Nghe, Nói, Đọc, Viết đúng không? Tại sao lại sắp xếp theo thứ tự như vậy mà không phải là Nói, Viết, Đọc, Nghe? Mọi việc đều có nguyên do của nó. Ví dụ như khi những đứa trẻ mới bắt đầu học tiếng Việt thì chúng có bắt đầu bằng việc nói ngay được không? Dĩ nhiên là không. Thay vào đó, chúng sẽ nghe ông bà, ba mẹ, anh chị nói tiếng Việt thường xuyên và mỗi ngày với chúng. Sau khi nghe rất nhiều và mất vài năm thì bé sẽ bắt đầu bập bẹ nói chuyện được, nên nhớ lúc này bé không thể nào nói lưu loát tiếng Việt ngay được mà cần rất nhiều thời gian. Cho nên chúng ta cũng không thể hối thúc bé nói tiếng Anh ngay được mà phải cho bé thời gian. Như vậy cũng thấy rõ tại sao Nghe phải đi trước Nói.

Rồi một em bé có bắt đầu Viết chữ ngay được không? Dĩ nhiên là không. Bé cần phải học Đọc trước và nhìn vào các chữ cái có sẵn hoặc giáo viên Viết cho bé thì sau đó bé mới từ từ Viết được. Điều này cũng có nghĩa là phải học Đọc trước rồi mới đến học Viết.

Tại WS, chúng tôi luôn tạo môi trường tiếng Anh tốt nhất và cách thức dạy hợp lý nhất giúp bé phát triển nhanh chóng và toàn diện. Hãy cho bé thời gian và rồi bé sẽ giao tiếp được tiếng Anh lưu loát thôi. Chúng ta cần bao nhiều thời gian học tiếng Việt để có thể giao tiếp được thành thạo tiếng Việt thì cũng hãy tự cho bản thân mình và con em nhiều thời gian tiếp xúc với tiếng Anh được như thế để giỏi tiếng Anh.

Tại sao đã học tiếng Anh nhiều năm mà vẫn không giỏi và tự tin trong giao tiếp?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc này. Trong đó có 2 lý do chính. Một là bạn không cho bản thân mình hoặc con em có đủ thời gian tiếp xúc với tiếng Anh. Và hai là bạn học sai cách.

Trước hết hãy nói đến lý do đầu tiên, thời gian tiếp xúc với tiếng Anh không nhiều. Có thể là do bạn bận công việc hoặc đối với các bé là bận học những môn khác nữa cho nên thời gian dành cho tiếng Anh thật sự quá ít, dẫn đến việc biết được hôm trước, đến hôm sau lại quên. Điều này dẫn đến việc học hoài học mãi vẫn không tiến được. Ví dụ khi bạn đi học tiếng Anh tại một trung tâm nào đó, và bạn học một tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Ngoài ra, bạn không hề xem lại bài hoặc học thêm tiếng Anh tại nhà. Vậy thì có nghĩa là 1 tuần bạn chỉ học tiếng Anh được 4 tiếng. Một năm có 52 tuần, nhưng trừ ra 2 tuần nghỉ tết, vậy là còn lại 50 tuần học. Một tuần bạn học được 4 tiếng, một năm 50 tuần là bạn học được 4 tiếng x 50 = 200 tiếng. Trong khi một ngày có 24 tiếng, vậy nghĩa là tổng thời gian bạn học tương đương với 200 / 24 = 8 ngày. Vậy nghĩa là một năm bạn chỉ học tiếng Anh vỏn vẹn có 8 ngày. Không một ai trên thế giới này có thể học được bất kỳ thứ gì và trở nên thành thạo, chuyên nghiệp chỉ trong 8 ngày. Hãy thử nghĩ xem bạn mất bao lâu để học và thành thạo được tiếng Việt như ngày nay? Vậy tại sao bạn lại nghĩ rằng mình chỉ cần học tiếng Anh 8 ngày trong một năm là đã dủ giỏi?

Tiếp theo hãy nói đến nguyên nhân thứ hai, tức là bạn học sai cách. Có rất nhiều bạn học rất chăm chỉ, cày ngày cày đêm, nhưng vẫn không giỏi được tiếng Anh. Vậy thì là tại sao? Câu trả lời nằm ở chỗ bạn học sai cách hoàn toàn. Có nhiều bạn vừa mới vào đã đòi học Nói ngay và cho rằng mình không cần học Nghe vì quá khó và nhàm chán. Nhưng nếu chưa Nghe qua tiếng Anh bao giờ thì làm sao bạn Nói được tiếng Anh? Nhiều bạn không luyện Nghe mà nhảy vào Nói ngay, dẫn đến việc Nói tiếng Anh mà nghe như tiếng Việt hoặc tiếng “Bồi”. Hoặc nhiều bạn chỉ lao vào luyện ngữ pháp. Đây là cách học sai hoàn toàn. Hãy nhớ lại khi bạn mới học tiếng Việt, bạn có bắt đầu bằng việc học Ngữ Pháp tiếng Việt không? Dĩ nhiên là không. Thay vào đó, bạn Nghe tiếng Việt trước, sau đó bạn bập bẹ Nói, kế đến bạn học Đọc, sau đó đến Viết. Và cuối cùng là lúc bạn học Ngữ Pháp để giúp bạn viết văn chương được chuyên nghiệp hơn. Cho nên khi bạn học đảo ngược lại, tức là bắt đầu từ học Ngữ Pháp, trong khi nền tảng Nghe, Nói, Đọc, Viết lại hoàn toàn không có, dẫn đến việc kiến thức bị hổng và như cái phễu không đáy. Đổ bao nhiêu kiến thức vào cũng chảy hết ra ngoài, không giữ lại được gì. 

Nêu trên là 2 lý do chính khiến bạn học tiếng Anh đã lâu mà không tiến bộ hoặc tiến bộ quá chậm so với mong muốn. Hãy đến với WS, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để bạn giỏi tiếng Anh như mong ước bấy lâu. Lý do là bởi vì WS cung cấp môi trường tiếng Anh tốt nhất và liên tục, giúp bạn giải quyết “lý do 1”, và dạy bạn đúng cách nhất, giúp bạn xử lý được “lý do 2”. Khi cả hai vấn đề then chôn này được giải quyết thì bạn tha hồ nói tiếng Anh trôi chảy như gió nhé! 

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên học chương trình gì?

Việc chọn và học đúng trình độ tiếng Anh là rất quan trọng bởi lẽ nếu bạn học nhằm chương trình quá khó hoặc quá cao so với khả năng thì sẽ dẫn đến chán nản, sợ hãi và bỏ cuộc. Còn nếu bạn học phải chương trình quá dễ so với khả năng của mình thì bạn cảm thấy cái gì cũng biết hết rồi, dẫn đến chủ quan, tự mãn, thấy nhàm chán và sau cùng vẫn là thất bại, bỏ cuộc.

Do đó, WS rất chú trọng đến việc kiểm tra trình độ đầu vào đối với tất cả học sinh để có thể tư vấn, sắp lớp cho hợp lý nhất và đúng với trình độ thật sự của học sinh. Các chuyên gia, giảng viên cùng hệ thống kiểm tra chuyên nghiệp tại WS đủ khả năng làm rất tốt việc này. Đến với WS, bạn sẽ không bao giờ phải ngồi sai lớp, sai trình độ nữa mà chỉ cần tập trung vào việc học để tiến bộ lên thôi. 

Ngoài ra, tất cả các giáo trình tại WS đều được nâng cấp, cập nhật liên tục. Bạn sẽ luôn được học giáo trình mới nhất và tiên tiến nhất. Có đủ trình độ từ thấp đến cao giúp bạn đi từ số 0 lên đến khả năng giao tiếp thành thạo như người bản xứ, phục vụ được ước mơ du học, định cư hoặc tìm được công việc mà bao người khao khát tại các tập đoàn lớn quốc tế. Hãy để WS đồng hành cùng bạn đến với thành công!

Không có thời gian đến trung tâm thì có học tiếng Anh ngay tại nhà được không?

Việc này là hoàn toàn có thể và trên thực tế còn rất tốt nữa là đằng khác. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của Internet, máy tính và thiết bị di động thông minh. Đừng bao giờ để khoảng cách, giới hạn về không gian và thời gian ngăn bạn đến với kiến thức và thành công. Hãy để WS giúp bạn.

WS đã phát triển một nền tảng giáo dục trực tuyến, Advanedu.com, giúp bạn có thể học tất cả mọi thứ ngay tại nhà. Advanedu cung cấp tất cả các chương trình học của tất cả mọi ngành nghề với nhiều ngôn ngữ khác nhau, phục vụ cho tất cả mọi học viên trên toàn thế giới. Hãy truy cập advanedu.com ngay hôm nay và đăng ký các khóa học mình yêu thích nhất. Do học online, nên mức phí có thể nói là siêu hợp lý, thấp hơn rất nhiều lần so với việc bạn đến học tại các trung tâm. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hoàn toàn có thể hỏi giảng viên online của mình bằng cách comment, nhắn tin, chat, email, hoặc gọi điện thoại. Đừng quên để lại Review (phê bình, đánh giá) và Feedback (thông tin phản hồi) sau khi học xong khóa học để giảng viên của bạn có thể nâng cấp, cải thiện các khóa học ngày một tốt hơn nhé.

Làm sao để đăng ký học tại WS?

Để đăng ký học tại WS, bạn có thể “Chat với chúng tôi”, để lại tin nhắn, gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp các trụ sở của WS. Nhân viên tư vấn sẽ sắp xếp lịch kiểm tra đầu vào cho học sinh. Sau đó, học sinh sẽ được sắp đúng lớp, đúng trình độ cùng với chương trình và giáo viên giỏi nhất để tiến bộ nhanh chóng. 

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất tại WS

Hãy để lại địa chỉ email để nhận được những thông tin mới nhất và hữu ích nhất từ WS

Bạn muốn đăng ký học?

Liên hệ ngay với WS, hoặc tạo tài khoản